Bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Tại sao cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm được kích hoạt khi người đăng ký bảo hiểm đang gặp phải tình trạng đau ốm, bệnh tật, thương tích. Và có nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe bản thân. Đây có thể xem như là một chỗ dựa vững chắc khi bạn gặp rủi ro về sức khỏe. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn lí do vì sao chúng ta cần mua bảo hiểm sức khỏe. Và hiện nay trên thị trường có những loại bảo hiểm nào đáng tin cậy, để chúng ta đặt lòng tin sử dụng. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Tại sao lại cần phải mua bảo hiểm sức khỏe?

Dưới đây là những lý do, lợi ích của việc mua bảo hiểm sức khỏe.

Lợi ích cơ bản đối với khách hàng

Bảo hiểm sức khỏe thuộc loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả các chi phí điều trị cho người hưởng thụ. Các trường hợp được hưởng bảo hiểm là khi không may gặp những trường hợp phát sinh về sức khỏe. Như là: đau ốm, bệnh tật, tai nạn, thậm chí là tử vong. Đây là một loại hình dịch vụ bảo hiểm tự nguyện được cung cấp bởi các doanh nghiệp, công ty kinh doanh bảo hiểm trên thị trường.

Tại sao lại cần mua bảo hiểm sức khỏe?
Tại sao lại cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa vững chắc về tài chính cũng như tinh thần cho con người. Khác biệt hoàn toàn với bảo hiểm y tế thông thường. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả toàn phần hoặc phần lớn các chi phí cần thiết cho việc điều chị. Điều này phụ thuộc vào chương trình, gói dịch vụ mà khách hàng đã lựa chọn lúc ban đầu. Đương nhiên là sẽ đảm bảo những quyền lợi y tế đặc biệt.

Đơn cử như quyền lợi chăm sóc khách hàng, dịch vụ xe cứu thương,… Vậy nên, bảo hiểm sức khỏe đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt là đối với những khách hàng có tình hình tài chính hạn chế, còn khó khăn. Sẽ luôn được hỗ trợ để giảm nhẹ gánh nặng khi đến bệnh viện điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Sự khác biệt đối với bảo hiểm y tế thông thường

Có một quyền lợi đặc biệt khi tham gia bảo hiểm sức khỏe đó là khách hàng không cần phải đắn đo về các bệnh viện được áp dụng. Thay vào đó, họ có thể tùy chọn các cơ sở y tế khám chữa bệnh trên toàn quốc. Thậm chí là các cơ sở y tế ngoài nước. Những bệnh viện quốc tế như Vinmec, Đa khoa Hoàn Mỹ, Việt Pháp,… hoạt động hợp pháp thì chúng ta cũng sẽ được hưởng chế độ khám chữa bệnh như bình thường.

Nếu như bảo hiểm y tế thông thường có các rào cản như trái tuyến, vượt tuyến. Thì điều này không bao giờ xảy ra với bảo hiểm sức khỏe. Không có việc chỉ áp dụng 20% hay 40% khi trái tuyến vượt tuyến. Tất cả đều như nhau. Sẽ dựa vào gói dịch vụ bạn đăng kí tại các doanh nghiệp, công ty kinh doanh bảo hiểm trên thị trường.

Sự khác biệt về khoản chi trả giữa BHYT và BHSK
Sự khác biệt về khoản chi trả giữa BHYT và BHSK

Các loại bảo hiểm sức khỏe hiện nay

Có 3 loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến trên thị trường hiện nay:

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Khi tham gia vào bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, người hưởng bảo hiểm sẽ được đảm bỏ các quyền lợi trong vấn đề chăm sóc y tế. Cụ thể như sau:

  • Người sử dụng bảo hiểm có thể đến thăm khám chữa bệnh ở bất cứ cơ sở y tế hay bệnh viện nào. Không phân biệt giữa bệnh viên công hay tư, đúng tuyến, vượt tuyến hay trái tuyến, trong hay ngoài nước
  • Các khoản mà các công ty bảo hiểm chi trả cho người bệnh sẽ được nhận đúng theo chi phí thực tế. Có các hạn mức theo từng quyền lợi của bảo hiểm nhất định như bảo hiểm thai sản, nội trú, ngoại trú,…

Bảo hiểm tai nạn con người

Đây có thể coi là loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất. Bảo hiểm tai nạn con người dành riêng cho các trường hợp bị tai nạn xảy ra thương tích, tử vong,… Chính sách áp dụng cho người đứng tên bảo hiểm

Khi lựa chọn gói dịch vụ này. Người đăng kí sẽ chi trả một số tiền theo một tỉ lệ nhất định. Hoặc chi phí thực tế tương ứng với loại hình mà mình tham gia. Phần chi trả còn lại sẽ do công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Bảo hiểm y tế thương mại

Đây là hình thức bảo hiểm ít được biết tới nhất. Bảo hiểm y tế thương mại hay còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm. Phi nhân đạo và mục đích chính là thu lợi nhuận. Và cơ chế phải theo Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, đáng tin cậy trên thị trường?

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt?
Bảo hiểm sức khỏe nào tốt?

Bảo hiểm sức khỏe Manulife

Các gói Bảo hiểm Sức khỏe của Manulife được đánh giá cao và mang đến cho người tham gia bảo hiểm những lợi ích thiết thực tốt nhất. Quyền lợi của Bảo hiểm Y tế Manulife bao gồm: Nằm viện, Sản khoa, Nha khoa, Điều trị ung thư, Cấy ghép nội tạng. Hỗ trợ kinh phí sớm cho 134 bệnh hiểm nghèo từ những giai đoạn đầu tiên. Mức quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe Sun Life

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Sun Life là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chi phí khám chữa bệnh nội và ngoại trú, điều trị ung thư, bảo lãnh viện phí,… Tổng quyền lợi chi trả tính theo năm có thể lên đến 1 tỷ đồng. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Sun Life bạn có thể tham khảo như Sun Life như SUN-Stable, Baokang, Sun Life-Safe, …

Bảo hiểm sức khỏe Liberty

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe Liberty là bảo hiểm dành cho ốm đau và tai nạn. Liberty không bị giới hạn số ngày nằm viện điều trị. Bảo hiểm sức khỏe Liberty chi trả tất cả các quyền lợi liên quan đến khám và điều trị, bao gồm phẫu thuật, chăm sóc tại nhà, cấy ghép, cứu hộ, vận chuyển y tế khẩn cấp.

Bài viết của mình dừng lại tại đây, mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của mình nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *