[Hướng dẫn] Cách đăng ký sàn gate.io nhanh chóng, đơn giản từ A-Z

Hướng dẫn cách đăng ký sàn gate.io là một trong những từ khóa xuất hiện nhiều nhất có liên quan đến các sàn giao dịch điện tử. Đây là một trong những sàn giao dịch được xếp trong top 50 sàn có khối lượng giao dịch cao nhất theo Coinmarketcap. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đây chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư mong muốn tìm một kênh giao dịch tiền điện tử an toàn.

Giới thiệu về sàn giao dịch gate.io

Sàn giao dịch gate.io là một trong những sản hình thành lâu đời nhất, bắt nguồn từ Trung Quốc. Sàn này có tên gọi khác là Bter.com. Bắt đầu hình thành từ năm 2013, tính đến nay đã được 9 năm hoạt động, sàn này vẫn đang được dẫn dắt bởi CEO Lin Han.

Giới thiệu một số thông tin về sàn giao dịch gate.io
Giới thiệu một số thông tin về sàn giao dịch gate.io

Con đường phát triển của sàn này thực sự không hề đơn giản, vì phải trải qua rất nhiều thăng trầm. Bước vào giai đoạn năm 2015, với cái tên Bter.com, sàn này đã bị hacker tấn công và thiệt hại lên đến 7000 đồng BTC. 

Và giai đoạn năm 2017, với sự quy định chặt chẽ về đồng tiền ảo của chính quyền Bắc Kinh, sàn gate.io đã chính thức được ra đời. Sự kiện này cũng đã đánh dấu mốc cho việc từ bỏ giao dịch bằng tiền pháp định. Thay vào đó là chuyển đổi mục tiêu phát triển sàn giao dịch crypto – crypto.

Cách đăng ký sàn gate.io

Không để bạn phải chờ lâu chúng ta có thể tìm hiểu cách đăng ký sàn gate.io đơn giản với những bước sau đây:

Hướng dẫn các nhà đầu tư cách đăng ký sàn gate.io
Hướng dẫn các nhà đầu tư cách đăng ký sàn gate.io

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch thông qua đường link chính chủ của sàn này Tại đây. Để dễ thực hiện, bạn nên chuyển loại ngôn ngữ sang dạng tiếng Việt ngay trên giao diện màn hình chính.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện yêu cầu Đăng ký tài khoản thì bạn cần phải nhập đầy đủ những thông tin được yêu cầu do hệ thống cung cấp.

Sàn gate.io sẽ gửi email để người dùng có thể xác nhận sau khi đã điền đầy đủ các thông tin. Bạn có thể Nhấn vào đường link trong email để tiến hành xác nhận tài khoản đăng ký.

Sau đó bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu là có thể đăng nhập dễ dàng.

đăng ký sàn gate thành công
đăng ký sàn gate thành công

Xác minh danh tính và xác thực KYC sàn Gate.io

Sau khi đã tiến hành đăng ký tài khoản gate.io xong, bạn cần xác minh danh tính KYC. Đây chính là điều kiện tiền đề để bạn có thể thực hiện lệnh rút coin.

Hoàn thành xong khâu tạo tài khoản và xác minh tài khoản KYC là chúng ta có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng.

Để thực hiện xác minh danh tính, các bạn chọn vào biểu tượng hình người rồi chọn Chứng nhận cá nhân như hình ảnh bên dưới.

xác minh tài khoản sàn gate
xác minh tài khoản sàn gate

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và tiến hành chọn nút xác thực ở danh mục tài khoản. Những thông tin mà bạn cần phải cung cấp để nhằm xác thực gồm:

  • Hình mặt trước của Passport.
  • Hình mặt sau của Passport.
  • Hình chân dung và một tay đang cầm Passport. Tay còn lại yêu cầu phải cầm một mảnh giấy có chữ “gate.io và ID tài khoản”.

Trong trường hợp không có passport, bạn có thể thay thế bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

ảnh xác minh cá nhân
ảnh xác minh cá nhân

Sau đó, bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình như dưới đây, sau đó nhấn vào ô xác nhận.

  • Quốc tịch
  • Họ và tên (không dấu)
  • Nhập lại họ và tên
  • Loại giấy tờ cá nhân: Passport và Driver’s License (Bằng lái xe).
  • Số giấy tờ cá nhân: số CMND/ Passport

Sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận đang xác minh tài khoản của bạn ở mail của bạn.

Sau khi sàn Gate.io xác nhận đúng thông tin, tài khoản của bạn sẽ hoàn tất KYC ở level 1. Bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch mua bán. Nhưng mọi người thường được khuyến khích nên thực hiện hoàn thành thêm KYC level 2 để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Sau khi thực hiện KYC level 1 xong, mọi người hãy nhấn ô “Vào đây” để tiến hành KYC level2.

Đến đây, mọi người cần chuẩn bị 4 ảnh chân dung, chụp với tư thế tay theo 4 số đuôi ID theo hướng dẫn của Gate.io cho từng chữ số.

Sau khi bạn chụp xong, bạn lần lượt tải lên 4 ảnh chụp anh em với tư thế tay là 4 số cuối ID. Sau đó hãy chọn “Xác nhận không sai sót, gửi đi”.

Vậy là bạn đã hoàn tất KYC level 2. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ sàn Gate.io xác nhận KYC thành công là được.

Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Cũng giống như các sàn giao dịch khác, tại sàn Gate.io có 2 sự lựa chọn bảo mật 2FA đó là kích hoạt bằng SMS hoặc kích hoạt bằng Google Authenticator. Các bạn có thể chọn phương thức nào tiện lợi cho riêng mình.

Sau khi truy cập vào tài khoản của bạn, chọn “Bật liên kết xác thực” để kích hoạt bảo mật bằng Google Authenticator.

bảo mật 2fa
bảo mật 2fa

Sau đó, mã sẽ được hiện lên sau khi mọi người quét mã QR trên app. Mọi người nên lưu lại mã 16 chữ số để phòng trường hợp mất hay thay đổi thiết bị của bạn.

Tiếp theo, bạn nhập code từ app Google Authenticator và nhập mật khẩu thanh toán. Cuối cùng, hãy nhấn “Bật xác thực Google”.

Nạp tiền, rút tiền tại sàn Gate.io

Thao tác nạp, rút tiền tại sàn Gate.io cũng giống như tất cả những sàn giao dịch tiền mã hóa khác. Để nạp, rút tiền tại sàn Gate.io, các bạn chọn Ví tiền sau đó chọn Nạp hoặc Rút rồi thực hiện.

nạp rút tiền sàn gate.io
nạp rút tiền sàn gate.io

Lưu ý: Khi bạn thực hiện nạp rút tiền các bạn nên kiểm tra thật kỹ xem mạng lưới và địa chỉ nhận, rút tiền đã đúng chưa rồi mới xác nhận để tránh rủi ro chuyển sai gây mất tài sản nhé. Việc thực hiện chuyển nhầm, chuyển sai trong thị trường Crypto thì gần như mất luôn, không thể khôi phục lại được.

Mua/bán giao dịch Bitcoin & Altcoin trên sàn Gate.io

Để có thể bắt đầu giao dịch mua bán Bitcoin và các Altcoin trên sàn Gate.io các bạn cần chọn vào Giao dịch rồi chọn Giao dịch coin.

mua bán coin sàn gate
mua bán coin sàn gate

Sau đó các bạn nhập vào ô tìm kiếm để tìm vào đồng coin/token các bạn muốn giao dịch. Sau đó các bạn kéo xuống rồi nhập số lượng coin/token các bạn muốn bán hoặc mua.

Sàn giao dịch gate.io có lừa đảo không?

Mặc dù đã phải đối mặt với rất nhiều trường hợp bị hack, nhưng sau mỗi sự việc này thì gate.io đều có chính sách bồi thường phù hợp cho khách hàng của mình. Đây cũng là một trong những tên tuổi uy tín trên thị trường Trung Quốc, nên độ tin cậy cũng vì vậy gia tăng hơn. Hơn nữa, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ trường hợp nào tố cáo sàn gate.io lừa đảo mà có bằng chứng xác thực.

Các thị trường giao dịch được hỗ trợ tại sàn gate.io

Sàn này đang mở bán thêm hình thức IEO và Spot Trading, Margin Trading. Như vậy, có 3 thị trường giao dịch hiện được sàn này hỗ trợ.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sàn gate.io

Trong quá trình hoạt động có một số nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc về những vấn đề xoay quanh hoạt động của sàn gate.io. Chúng ta có thể tìm hiểu một số trường hợp cần được giải đáp nhé.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến hoạt động giao dịch tại sàn gate.io
hoạt động giao dịch tại sàn gate.io

Đối tượng có thể sử dụng giao dịch trên sàn gate.io

Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo thân thiện với người dùng và có thêm hỗ trợ tiếng Việt, nên các nhà đầu tư đều có thể sử dụng sàn này.

Hoạt động của sàn gate.io có thường xuyên thực hiện bảo trì và xuất hiện lỗi không?

Những nhà đầu tư đã từng sử dụng sàn gate.io đánh giá cao về hoạt động ổn định và có độ bền vững cao. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sàn gặp lỗi hoặc bảo trì trong quá trình sử dụng. Để tìm hiểu thêm thông tin thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang chủ của gate.io hoặc những trang mạng xã hội chính thức của sàn này thông qua Twitter, telegram để có thể cập nhập thêm được nhiều thông tin.

Kết luận

Cách đăng ký sàn gate.io hiện nay không quá khó khăn, bạn lưu ý là cập nhật thêm tính năng xác minh KYC để đảm bảo giao dịch được thực hiện thuận lợi nhé. Chúc bạn cảm thấy hài lòng trong quá trình sử dụng sàn gate.io và thuận lợi cùng các giao dịch. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của MmoDautu.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *