Sự thật về cách hack google? Thế giới của hacker có gì ?

Trên thế giới đã có rất nhiều tổ chức đơn vị tự bỏ tiền túi ra thuê hacker về chỉ để kiểm tra hệ thống của mình xem có lỗ hổng bảo mật nào nguy hiểm không. Vậy, họ không tin kĩ sư phần mềm của mình hay sao mà phải bỏ tiền ra thuê hacker rà soát lại.

Nhiều người có ý nghĩ khá táo bạo rằng có hack được google không, cách hack goole như thế nào? Các hacker có làm được điều đó không. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hacker là gì?

Hacker đơn giản là những người cực kì giỏi về công nghệ máy tính. Hack là một hành động xâm nhập trái phép vào máy tính của một cá nhân hoặc tổ chức, có thể là một ứng dụng, một trang web hay một hệ thống nào đó… nhằm mục đích lấy cắp thông tin, làm sập trang web, không cho trang web hoặc máy tính làm việc được bình thường.

Tham khảo: Ét ô ét là gì

Cấp độ pro nhất của hacker là nắm quyền quản trị (root) của hệ thống, từ đó xâm nhập vào cớ sở dữ liệu của ứng dụng và nắm toàn quyền điều hành chúng.

Vậy hacker giỏi như vậy có cách nào hack được goole không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

cách hack google

Cách hack google

Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp các trang web, các hệ thống tài chính bị hacker xâm nhập ăn cắp thông tin. Tuy nhiên tính đến nay chưa từng ghi nhận google bị hack và cũng không có ai chia sẻ cách hack google.

Tham khảo: Top 3 đơn vị hỗ trợ vay tiền online uy tín nhất hiện nay

Đăng kí vayĐăng kí vayĐăng kí vay

Tại Việt Nam có khá nhiều hacker trẻ tuổi, cuối cùng cũng đều bị mật vụ FBI theo dõi và bắt giữ, điển hình như:

Hacker Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) Đây là một hacker trẻ tuổi làm rúng động nước Mỹ những năm 90, khiến cho đặc vụ Mỹ phải vất vả trong nhiều năm vây bắt. Hiếu PC đã ăn cắp thông tin của gần 200 triệu người Mỹ từ số thẻ ngân hàng, số điện thoại, ngày tháng năm sinh… rồi bán cho tội phạm trực tuyến số tiền hơn 3 triệu USD.

Mức án anh phải nhận là 13 năm (do cải tạo tốt được giảm xuống 7 năm, và Hiếu PC về Việt nam năm 2020).

Hiện tại Hiếu PC trở thành chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC). Đúng là tài giỏi được nhà nước công nhận luôn.

Một số hacker người Việt khác như:

  • Gần đây nhất là vụ 1 em sinh năm 2022 tại T.P Hồ Chí Minh đã xâm nhập vào website của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đánh cắp dữ liệu về lịch trình bay, thay đổi giao diện, thông báo giả mạo trên trang… tuổi trẻ mà đã pro rồi.
  • Quang Võ: Bị FBI bắt tại Mỹ về tội đánh sập các trang web lớn như Amazon, paypal, sony…
  • Nguyễn Bá Sơn : Một hacker bị bắt về tội ăn cắp thông tin cá nhân từ trang web quốc tế, ăn trộm thông tin thẻ tín dụng.
  • Đinh Văn T: Bị bắt tại Mỹ về tội ăn trộm thông tin và bán khống cổ phiếu bằng cách sử dụng các chương trình ảo.
  • …..
cách để hack google

Có thể hack được google không

Theo một số chuyên gia bảo mật không gian mạng, bất kì hệ thống phần mềm nào được tạo ra đều có kẽ hở và hầu như là không thể đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trước các hacker. Chính vì thế, nhiều công ty, tổ chức đã mời hacker về làm việc để kiểm tra hệ thống an ninh của mình.

Thông thường một người có tiền án tiền sự như hacker Hiếu PC là không có cơ hội để được làm việc trong biên chế nhà nước. Tuy nhiên, do tính chất của công việc, đòi hỏi kĩ thuật và trình độ, Hiếu PC giờ đây đã và đang làm việc trong cơ quan an ninh mạng quốc gia Việt Nam.

Có thể hack google được không và cách hack google như thế nào là câu hỏi sẽ cần một thời gian nữa mới có thể kiểm chứng được. Không có gì là an toàn tuyệt đối cả. Ai đó có thể hack được google nhưng hacker đó chưa thực hiện thì sao….

Cách kiểm tra xem tài khoản googele có bị hack không

Để biết tài khoản google của mình có bị hack không, bạn nhấn vào đây để kiểm tra. Trên giao diện sẽ hiện ra tất cả những thiết bị đã đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Nếu thấy tài khoản của mình đăng nhập trên thiết bị lạ bạn hãy kiểm tra xem thời gian qua mình có đăng nhập vào máy lạ không.

Đây là những chia sẻ của mình về cách hack google. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *