4 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng

Nếu bạn đang loay hoay không biết cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây. Có rất nhiều phương thức để thực hiện điều đó và bạn có thể thực hiện tại bất kì lúc nào mà bạn muốn.

Ngày nay, thẻ ATM ngân hàng đã phổ biến tới tận các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo… chính vì thế nhu cầu sử dụng cơ bản của những chiếc thẻ ATM là rất cần thiết. Dưới đây, MmoDautu sẽ chỉ cho bạn 4 cách nạp tiền vào thẻ ATM.

Tại sao cần nạp tiền vào thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ được ngân hàng phát hành theo một quy chuẩn nhất định nhằm phục vụ những nhu cầu cần thiết của khách hàng (rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn…)

nap tien vao the atm
Lợi ích khi trong thẻ ATM có tiền

Nếu bạn muốn biết tại sao cần nạp tiền vào thẻ ATM thì hãy đọc tiếp nội dung bên dưới đây để biết những lợi ích mà nó mang lại:

 • Dễ dàng quản lý và sử dụng: Việc sử dụng thẻ ATM để thanh toán, khi đó hệ thống thông tin giao dịch sẽ được ghi lại qua SMS vì thế người dùng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu của mình, nắm được tất cả các giao dịch phát sinh.
 • Giao dịch tiện lợi, dễ dàng: Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán thẻ (siêu thị, nhà hàng, nhà ga, rạp chiếu phim…). Không những thế với những giao dịch sử dụng thanh toán với số tiền lớn việc sử dụng tiền mặt gây mất thời gian và không an toàn. Vì thế khi này sử dụng thẻ ngân hàng là tốt nhất. Ngoài ra dùng thẻ ATM khách hàng có thể rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp. Chỉ với 1 lần quẹt thẻ là bạn có thể thanh toán cho mình được giao dịch lên tới hàng trăm triệu.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM

Để chuyển được tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ có 4 cách sau đây.

1. Giao dịch trực tiếp tại quầy

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch là cách làm truyền thống nhất. Chỉ đơn giản là bạn đến và yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp bạn nạp tiền vào thẻ.

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 tờ phiếu để bạn nhập các thông tin cá nhân cần thiết như:

 • Họ tên chủ tài khoản
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND hoặc CCCD – Ngày cấp (nếu có)
 • Số điện thoại chủ tài khoản
 • Số tài khoản cần nạp tiền
 • Số tiền cần nạp vào thẻ ATM

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn kĩ và ghi rõ họ tên rồi đưa tờ phiếu đó cho nhân viên ngân hàng. Bạn đưa tiền mặt cho nhân viên và nhân viên sẽ chuyển tiền vào thẻ ATM cho bạn (thông thường sẽ mất khoảng 2-5 phút để hoàn thành).

bank

Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng về mức phí khi nạp tiền vào thẻ ATM, các mức phí có thể giao động tùy từng thời điểm.

 • Nạp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí nạp tiền.
 • Nạp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Nạp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

2. Nạp tiền qua Internet Banking

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc nạp tiền vào thẻ ATM từ ứng dụng điện thoại đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải mất công sức đi đến chi nhánh ngân hàng.

Để nạp tiền vào thẻ ATM qua cách này, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng, sau đó chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và ấn nút chuyển khoản. Lưu ý: Một số ngân hàng sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và ấn nút xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.
momo

3. Nạp tiền quan cây ATM

Tại Việt Nam, có số cây ngân hàng cho phép máy ATM của mình nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó. Đây là một tính năng khá thú vị nhưng nó vẫn có nhược điểm là hạn chế đối với 1 số cây ATM của ngân hàng, sẽ rất khó để tìm được cây ATM có tính năng này. Bạn có thể hỏi nhân viên tổng đài hoặc đọc thông báo ghi trên cây ATM để xem có tính năng này hay không.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB,…

Cách nạp tiền vào tài khoản qua cây ATM qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 3: Sau đó đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực.
 • Bước 4: Cuối cùng là nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không in.

4. Nạp tiền vào thẻ qua ATM livebank

Đây là cách nạp tiền mới nhất hiện nay, tuy nhiên cách này có một hạn chế hi hữu là rất ít ngân hàng có thế thực hiện được. MmoDautu khuyên các bạn nên sử dụng 1 trong 3 cách trên để nạp tiền vào thẻ ATM.

Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM

Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM được các ngân hàng quy định như sau:

 Ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
 Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
 DongA Bank 5.500 0,055%
 BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
 MBBank 3.000 0,045%
 Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
 Techcombank Miễn phí Miễn phí
 TPBank Miễn phí Miễn phí
 Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
 VietinBank Miễn phí 0,01%
 ACB Miễn phí 0,01%
Bảng mức phí nạp tiền thẻ atm các ngân hàng

Trên đây là 4 cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *