Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2022?

gửi tiết kiệm tốt nhất

Nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng nào tốt nhất hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều người dân, và được mọi người tìm hiểu rất nhiều trong thời gian vừa qua. Người cho rằng nên gửi vào ngân hàng nhà nước, người cho rằng nên gửi ngân hàng nào có lãi suất cao…rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Trong bài viết hôm nay mình sẽ thông tin và giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn !

Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Là Gì?

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là khi bạn có một khoản tiền tích lũy được mà bạn không có nhu cầu sử dụng nó ngày, bạn muốn gửi số tiền đó vào ngân hàng để được hưởng lãi suất hàng tháng. Đây có thể được xem là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn nhất so với các khoản đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản…

Các Hình Thức Gửi Tiền Ngân Hàng Hiện Nay

 • Gửi tiền tiết kiệm không kì hạn : Có nghĩa là ban có thể rút tiền bất kì khi nào mà bạn muốn, với hình thức này thì lãi suất sẽ không được cao.
 • Gửi tiết kiệm có kì hạn : Có nghĩa là bạn gửi tiền tiết kiệm  theo một kì hạn nhất định (3 – 6- 9 -12 tháng…)  Nếu gửi theo hình thức này bạn sẽ được bên ngân hàng tính lãi suất cao hơn, nhưng nếu bạn rút tiền trước khi đến kì hạn thì bạn sẽ chỉ được tính mức lãi suất không kì hạn như trên.
 • Gửi tiết kiệm trả góp : Là hình thức gửi tiền tiết kiệm nhiều lần ( phù hợp với các bạn công nhân viên sau khi lĩnh lương hàng tháng gửi vào tiết kiệm)
 • Gửi tiền tiết kiệm bậc thang : La hình thức mà bạn gửi càng nhiều tiền thì lãi suất càng cao, mô hình này thường áp dụng với số tiền tối thiểu là 100.000.000 đồng.

Vì Sao Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Vào Ngân Hàng

 • An toàn : Thay vì giữ tiền mặt ở nhà thì bạn nên gửi vào ngân hàng, vừa an toàn vừa được tiền lãi suất hàng tháng.
 • Không rủi ro : Có nhiều người cầm tiền để đầu tư bất động sản, chứng khoán… những hình thức này không an toàn, có nhiều người đã kinh doanh thua lỗ, thậm chí mất toàn bộ số tiền tiết kiệm.
 • Thanh khoản linh hoạt : Tại các hình thức như đầu tư chứng khoán, bất động sản thì bạn phải chờ giá cổ phiếu lên cao khi đó mới bán ra được và lấy tiền, quá trình rất phức tạp, bạn không thể lấy được tiền ngay khi bạn cần. Với tiền gửi ngân hàng thì bạn có thế rút tiền bất cứ khi nào.

Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2021

Mỗi ngân hàng đều có những điểm mạnh đặc thù riêng, các ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế đều có những cam kết cụ thể, giấy tờ minh bạch rõ ràng để tạo sự an tâm cho khách hàng của mình.

Có bạn thì chọn ngân hàng nhà nước sẽ an toàn hơn, có bạn sẽ chọn ngân hàng có mức lãi suất cao để gửi tiền….

Như vậy trước khi quyết định cùng mình tìm hiểu 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá ngân hàng.

1. Lãi suất hấp dẫn : lãi suất cao chính là tiêu chí quan trọng để các bạn quyết định có nên gửi tiết kiệm không, giúp nhiều người có thêm thu nhập hàng tháng.

2. Tính an toàn : Các ngân hàng trong nước và ngân hàng quốc tế chứa đựng ít nhiều rủi ro nên đây là tiêu chí quan trọng nhất.

3. Đa dạng loại hình gửi tiền : bên cạnh hình thức gửi tiền tiết kiệm thông thường , mỗi ngân hàng đều có thêm 3 – 4 hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau nhằm phục vụ những vị khách có nhu cầu khác nhau, giúp khách hàng chủ động hơn với sự lụa chọn của mình.

Danh Sách 10 Ngân Hàng Tốt Nhất Việt Nam 2021

 1. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
 2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank
 3. Ngân hàng TMCP Đầu Tư và phát triển Việt Nam – BIDV
 4. Ngân hàng TMCP Kĩ Thương Việt Nam – Techcombank
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 6. Ngân hàng TMCP Quân Đội – MB Bank
 7. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank
 8. Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Agribank
 9. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội – SHB
 10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín – ACB

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI GỬI TIỀN NGÂN HÀNG

Bao nhiêu tuổi được gửi tiền tiết kiệm : Cá nhân từ 18 tuổi trở leencos đầy đủ hành vi dân sự

Các cá nhân chưa đủ 18 tuổi nếu có tài sản riêng và đảm bảo đày đủ, thực hiện nghĩa vụ dân sự theo quy định của bộ luật dân sự vẫn được thực hiện các gia dịch liên quan tới gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

Bao nhiêu tiền thì được mở sổ tiết kiệm : Mỗi ngân hàng đều có mức quy định riêng cho phép mở sổ tiết kiệm, thông thường mức tiền tối thiểu là 500.000 đến 1.000.000 đồng là có thể mở được sổ tiết kiệm.

Gửi tiền ở chi nhánh khác tỉnh, thành phố có rút được tiền không : Hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn đến đúng ngân hàng bạn gửi tiền, mang theo CMND và chữ kí đầy đủ là bạn có thể rút được tiền.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề gửi tiền tiết kiệm, chúc các bạn chọn được cho mình một ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *