Hùng bá vua tiền tệ định giá mọi loại tiền là ai? Giải mã..

Thời gian gần đây cái tên hùng bá vua tiền tệ khá hot trên các trang mạng xã hội như titok, youtube, facebook. Mặc dù chủ nhân vua tiền tệ không hoạt động trong lĩnh vực giải trí, không sử dụng chiêu trò, không scandal nhưng vẫn được hàng triệu người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ.

Sau đây là một vài thông tin thú vị về Hùng Bá vua tiền tệ – định giá mọi loại tiền.

Xem thêm:

Hùng bá vua tiền tệ là ai?

Chắc các bạn đã quen thuộc câu slogan ” Hùng Bá vua tiền tệ – định giá mọi loại tiền”.

Vua tiền tệ – Hùng Bá tên khai sinh là Phùng Văn Hùng sinh năm 20-2-1990 tại Thanh Hóa, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hoàng Mai-Hà Nội. Ban đầu anh chàng này là một người có niềm đam mê về nhũng con tem, chuyên đi sưu tập những chiếc tem độc, lạ trên khắp cả nước. Sau một lần tình cờ thấy một bộ tiền đẹp, anh đã chuyển hướng sang sưu tập tiền, ban đầu là những đồng tiền nhỏ, lẻ, và dần dần là định giá, chuyển sang kinh doanh các loại tiền cổ, tiền có seri đẹp (kể cả tiền có seri đẹp của nước ngoài).

Hùng bá vua tiền tệ là ai
Hùng bá vua tiền tệ là ai

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2021, hùng bá đã đi quãng đường 11 năm với niềm đam mê tiền tệ. Biệt danh “Hùng bá vua tiền tệ định giá mọi loại tiền” được nhiều bạn trẻ trên khắp Việt Nam biết đến bởi những video giới thiệu, trao đổi, buôn bán tiền seri đẹp, tiền cổ, những đồng tiền độc, lạ, seri tứ quý, seri theo ngày tháng năm sinh…

Xem thêm: Cách kiểm tra tiền giả đơn giản nhất

Sức ảnh hưởng của Hùng bá – vua tiền tệ

Dù không hoạt động trong showbiz, không làm màu, hay chiêu trò quảng cáo PR nhưng cái tên Hùng Bá vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Những tài khoản facebook, titok, youtube của anh chàng này có số lượt theo dõi và lượt view khủng, qua đó chứng tỏ vị trí đáng nể của Phạm Văn Hùng trong làng sưu tập và định giá tiền tại Việt Nam. Thậm chí có một số người nổi tiếng tại Việt Nam cũng tìm đến Hùng bá để mua những đồng tiền có số seri đẹp theo ngày tháng năm sinh của họ.

Tuy được nhiều người biết và yêu mến nhưng Hùng bá không nghĩ bản thân là là người nổi tiếng, anh chia sẻ “mình chỉ là người đam mê sưu tập tiền và định giá tiền mà thôi, mong muốn của tôi là lan tỏa đam mê cho nhiều người chứ không phải sự nổi tiếng”

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2008, đến nay Hùng bá – vua tiền tệ là người sở hữu kho tiền cổ, tiền seri đẹp lớn nhất Việt Nam với số vốn lên tới hàng tỷ đồng. Theo đó, anh chàng này phải đầu tư mua hàng chục chiếc tủ chống ẩm mốc để cất giữ và bảo quản số lượng tiền của mình. Trong bộ sưu tập tiền của mình, có một số tờ tiền gắn liền với lịch sử nổi tiếng như : đồng tiền trong câu chuyện ăn chơi của công tử Bạc liêu đốt tiền nấu trứng, đồng tiền giấy đầu tiên của Việt Nam in hình ảnh Bác Hồ…

momo

Tháng 3/2021 Hùng Bá vua tiền tệ được hội đồng xác lập kỉ lục Việt Nam xác lập “người sở hữu bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và nhiều nhất Việt Nam”, “người sở hữu bộ sưu tập tiền có seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”.

Xem thêm: Đồng tiền các nước Đồng Nam Á có gi đặc biệt

Hot trend soi seri tiền của giới trẻ

Trào lưu soi số seri tiền hiện nay của các bạn trẻ một phần bắt đầu từ nguồn cảm hứng từ Hùng Bá. Có thể khẳng định chính anh đã tạo ra trào lưu khiến nhiều người có thói quen soi số seri khi cầm tiền trên tay và bắt đầu định giá nó. Qua mỗi bộ sưu tập tiền, Hùng Bá đã mang đến cho mọi người nhũng kiến thức về văn hóa, lịch sử của đất nước ta trong mỗi thời kì khác nhau. Những bạn trẻ có tuổi đời như Hùng Bá, am hiểu về lịch sử tiền tệ, văn hóa không phải là tầm thường.

Hùng bá amhiểu từ chất liệu, lịch sử phát hành, văn hóa của từng đồng tiền mà anh sưu tập.
Am hiểu từ chất liệu, lịch sử phát hành, văn hóa của từng đồng tiền mà anh sưu tập.

Với những kiến thức tích lũy được, Hùng Bá đã tạo cho mình được sự uy tín nhất định trong giới chơi tiền tại Việt Nam, sự định giá tiền của anh được sự tín nhiệm và có tiếng nói trong cộng đồng người chơi tiền cổ, tiền seri đẹp.

👉 Sự thật khó tin về cách nhận 430.000 vào tài khoản ATM

Bộ sưu tập tiền của Hùng Bá

Trong 1 lần tham gia sự kiện của một Bảo tàng tại Hà Nội, chàng trai Phạm Văn Hùng đã thấy được một bộ tiền cổ ở đây và chính từ đó niềm đam mê mãnh liệt với những đồng tiền cổ trong anh thức dậy. Từ một anh chàng sinh viên đam mê game chuyển sang con đường sưu tầm những đồng tiền cổ.

Ban đầu chỉ là nhũng bộ sưu tập giá trị nhỏ, và cứ như thế phát triển thêm. Đến nay Hùng Bá có trong tay khoảng 1 triệu đồng tiền cổ (in hình vua Bảo Đại, bộ tiền linh vật các năm, bộ tiền xu phong thủy…).

Về độ hiếm,lạ thì Hùng Bá sở hữu những đồng tiền mà không phải ai cũng thấy, thậm chí một số người sưu tập tiền cổ cũng bất ngờ với những loại tiền cổ mà Hùng Bá đang sở hữu.

Các đồng tiền Hùng sở hữu chủ yếu là những đồng tiền có số seri đẹp, có thời gian phát hành lâu đời. Một số đồng nổi bật như 100 đồng Hải Phòng 1914, tờ tiền 5 đồng con Công 1926 -1934, các loại tiền Đông Dương, tiền Việt Nam cộng hòa…

Chia sẻ về số lượng tiền đồ sộ của mình Hùng Bá cho biết ” với tôi, mỗi tờ tiền đều có một câu chuyện, chúng không chỉ là những tờ giấy bạc mà còn gắn với những giai thoại lịch sử, văn hóa của mỗi thời kì được thể hiện trên bề mặt tờ tiền”

Định giá một tờ tiền dựa vào đâu

Theo các chuyên gia tiền tệ, khi đánh giá một đồng tiền sẽ không có thước đo, quy chuẩn chung, giá trị của tờ tiền sẽ dựa trên yếu tố quý hiếm, độc, lạ, nguồn gốc và tình trạng của chúng. Bản thân Hùng cũng nhận định ” không có một quy định cụ thể nào cho việc định giá, tuy nhiên, nếu sưu tập và tìm hiểu sẽ thấy mức giá chung trên thị trường”. Cũng nhờ những kiến thức tích lũy được cho mình, Hùng Bá đã và đang sở hữu rất nhiều tờ tiền có giá trị.

Hùng kể: Bản thân từng bán tờ tiền 100 USD có seri 88888888 (bát quý tám) bằng tiền 1 chiếc xe máy SH, và đó cũng chỉ là một trong những tờ tiền mà Hùng đang có trong tủ. Chắc chắn trong tương lai, bộ sưu tập tiền cổ, tiền seri đẹp của Hùng sẽ nhiều hơn và đắt giá hơn nữa.

Nổi bật: Mách bạn nhận 500k free từ thẻ ATM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *