Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM BIDV và đổi mã pin BIDV

Sau khi đăng kí mở tài khoản và nhận thẻ ATM của ngân hàng BIDV thành công, khách hàng cần phải kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng được hết các tính năng và tiện ích của chiếc thẻ. Có rất nhiều cách kích hoạt thẻ ATM BIDV, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo và biết điều đó. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thẻ ATM BIDV là gì?

Thẻ ATM BIDV là một loại thẻ vật lý được phát hành bởi ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển BIDV. Với chiếc thẻ này, bạn có thể thoải mái giao dịch các hóa đơn trực tuyến, thanh toán chuyển tiền, nhận tiền online…

Thẻ ATM BIDV cũng giống như những thẻ của ngân hàng khác, nó tương tự như thẻ ghi nợ (nội địa hoặc quốc tế), nếu muốn chi tiêu bạn cần phải có tiền trong tài khoản mới có thể thực hiện được.

Với chiếc thẻ ATM của ngân hàng BIDV, khách hàng có thể rút tiền mọi lúc, mọi nơi 24/24, kể cả ngày nghỉ lễ tết… tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc.

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Các loại thẻ ATM BIDV

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV được chia ra làm 3 loại chính như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Đây là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Bởi nó là thẻ thông thường chuyên sử dụng để rút tiền trong nước, nhận lương qua thẻ, phù hợp các bạn công nhân viên, sinh viên…
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Khác với thẻ nội địa là bạn có thể thoái mái sử dụng trên toàn cầu.
 • Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ cho phép khách hàng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Nghĩa là ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền hạn mức nhất định trong thẻ để bạn tiêu. Bạn có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền đó theo mức lãi suất đã quy định.

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Các bước kích hoạt thẻ ATM BIDV cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau. Tuy nhiên bạn cần chú ý có 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ (nội địa và quốc tế) và thẻ tín dụng. Dưới đây mình sẽ hướng đẫn kích hoạt thẻ ghi nợ.

Kích hoạt tại cây ATM

Bước 1: Đưa thẻ BIDV vào máy ATM theo hướng mũi tên mờ trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng.

Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “nhập mã pin lần đâu“.

Bước 4: Bạn nhập mã pin là 6 số ghi trong phong bì thư do ngân hàng cung cấp và nhấn Enter.

Bước 5: Bạn nhập mã pin mới của bạn và nhân Enter.

Bước 6: Nhập lại mã pin của bạn một lần nữa -> nhấn Enter.

Bước 7: Trên màn hình thông báo giao dịch thành công.

Kích hoạt thẻ qua tổng đài

Nếu bạn đăng ký làm thẻ online hoặc làm thẻ trực tiếp…. đều có thể kích hoạt bằng cách này. Bạn chỉ cần gọi điện tới số tổng đài và yêu cầu nhân viên hỗ trợ của BIDV hoạt động 24/4 theo số:

 • HOT LINE: 19009247

Phương thức này sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ ATM BIDV một cách đơn giản mà không cần mất thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM qua tổng đài là nhân viên sẽ xác minh danh tính của bạn để đảm bảo đúng chủ tài khoản như số CMND của bạn, ngày tháng năm sinh, số điện thoại bạn đăng kí, họ tên. Đây chỉ là hình thức bảo mật giúp thông tin thẻ của chúng ta được an toàn hơn, tránh những kẻ xấu lạm dụng nhằm ăn cắp tiền trong tài khoản.

cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng tin nhắn

Một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất, ai cũng có thể thực hiện đó chính là nhắn tin theo cú pháp sau để kích hoạt thẻ :

 • Cách 1: Cú pháp: KICHHOAT <nhập 6 số cuối số thẻ> gửi 8149
 • Cách 2: Hoặc ACTIVE <nhập 6 số cuối số thẻ > gửi 8149

Tuy nhiên với hình thức này, bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ nho nhỏ, và cách này cũng được ít người sử dụng vì kích hoạt phải mất tiền.

Kích hoạt thẻ tại chi nhánh/giao dịch BIDV

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần đến một chi nhánh hay văn phòng giao dịch BIDV gần nhất trong giờ hành chính để yêu cầu kích hoạt thẻ. Cách này là hoàn toàn miễn phí. Bạn nên yêu cầu kích hoạt thẻ ngay khi nhận được thẻ từ giao dịch viên trong trường hợp bạn đăng ký làm thẻ tại chi nhánh bidv.

Cách kích hoạt thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế BIDV

Để kích hoạt thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng quốc tế BIDV, bạn có thể kích hoạt trực tiếp trên ứng dụng Internet banking của ngân hàng BIDV.

Bước 1: Mở ứng dụng lên và nhấn vào mục “thẻ”. Tiếp theo bạn chọn loại thẻ cần kích hoạt (ảnh bên phải) và nhấn vào nó.

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV 1

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện thông tin về loại thẻ của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào ô “kích hoạt thẻ” và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM BIDV

Sau khi mở tài khoản ngân hàng bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày để nhận thẻ từ ngân hàng nếu có yêu cầu phát hành thẻ. Bạn có thể nhận thẻ trực tiếp từ chi nhánh (nếu nhận trực tiếp bạn yêu cầu nhân viên kích hoạt thẻ luôn). Nếu bạn đăng kí nhận thẻ tại nhà thì có thể kích hoạt thẻ theo các bước như trên.

Khi nhận thẻ, bạn phải tiến hành kích hoạt thẻ để có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, trả hóa đơn online… Trường hợp nhận thẻ mà không kích hoạt trong thời gian dài có thể khiến thẻ của bạn bị khóa. Như thế bạn sẽ lại mất công đăng kí mở thẻ lại từ đầu.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV có mất phí không

 • Kích hoạt thẻ ATM BIDV trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng: Miễn phí.
 • Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM: Miễn phí.
 • Kích hoạt thẻ bằng tín nhắn : Mất phí.
 • Kích hoạt thẻ trên ứng dụng Internet banking : Miễn phí.
 • Kích hoạt bằng cách gọi tổng đài: Miễn phí (chỉ mất cước điện thoại).

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV

Để đổi mã pin (mật khẩu thẻ BIDV) bạn có thể đổi theo 2 cách sau:

 • Đổi mã pin thẻ BIDV tại cây ATM.
 • Đổi mã pin trên ứng dụng Internet Banking.

Quên mã Pin có kích hoạt được thẻ ATM không

Câu trả lời là không nhé. Để kích hoạt thẻ bắt buộc phải có mã pin. Nếu không may quên mã pin bạn có thể gọi điện đến số tổng đài 19009247 để được nhận viên hỗ trợ hoặc tới trực tiếp chi nhánh giao dịch của ngân hàng BIDV để nhờ nhân viên cấp lại mã Pin.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách kích hoạt thẻ atm bidv. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *