Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Online 2022

Hiện nay việc tra cứu mã số thuế cá nhân vô cùng đơn giản, chỉ với chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể tra được mã số thuế cá nhân của mình. Sau đây MmoDautu sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã số thuế của mình nhé !

cách tìm mã số thuế

Cách Tìm Mã Số Thuế Cá Nhân

Bước 1: các bạn truy cấp vào đường link : http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Cách tìm mã số thuế
Cách tìm mã số thuế

Bước 2 :Nhập đầy đủ thông tin cần thiết vào bảng yêu cầu.

Bước 3 : nhập mã xác nhận, các bạn chú ý nhập đúng kí tự viết hoa và viết thường.

Bước 4: nhấn vào ô tra cứu, ngay lập tức các thông tin của bạn sẽ hiển thị trên màn hình.

Mã Số Thuế Cá Nhân Dùng Để Làm Gì?

Người nộp thuế phải sử dụng mã số thuế được cơ quan nhà nước cấp theo quy định.

Cá nhân được cấp mã số thuế cá nhân khi phát sinh hoạt động kinh doanh, hoặc khi đi làm tại các công ty nhà máy mà cá nhân đó có mức lương lớn hơn quy định phải nộp thuế.

Hộ gia định, nhóm cá nhân kinh doanh phải sử dụng mã số thuế đã cấp để kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế tại địa phương đó.

Chủ doanh nghiệp tư nhân phải sử dụng mã số thuế cá nhân của mình để kê khai, nộp thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân của bản thân chủ doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp tư nhân phát sinh khấu trừ, nộp thay thuế thu nhập cá nhân cho các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp đó thì sử dụng mã số thuế của doanh nghiệp tư nhân để kê khai, khấu trừ và nộp thay.

Cá nhân là người phụ thuộc ( ví dụ như con đẻ) khi phát sinh nghĩa vụ phải nộp ngân sách cho cơ quan nhà nước thì sử dụng mã số thuế cá nhân được cấp cho người phụ thuộc để kê khai và nộp thuế. Cơ quan thuế sẽ căn cứ vào nghĩa vụ nộp thuế lần đầu tiên để chuyển đổi mã số thuế của người phụ thuộc thành mã số thuế của người nộp thuế( bố, mẹ..) để hạch toán.

Trường Hợp nào Không Tra Cứu Được Mã Số Thuế ?

Mã số thuế cá nhân liên quan trực tiếp đến thuế thu nhập cá nhân, thông quan mã số này thì nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý thuế của người nộp thuế.

Như vậy những người không có thu nhập như học sinh, sinh viên sẽ không cần phải nộp thuế, người có thu nhập cao sẽ tăng dần mức thuế phải nộp theo bảng lương của mình ( lương càng cao nộp thuế càng nhiều).

Bạn không thuộc cá nhân phải nộp thuế nên sẽ không có mã số thuế.

Cơ quan, doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc không  thuế cho bạn.

Mã Số Thuế Cá Nhân Có Được Cấp Lại Không ?

Mã số thuế cá nhân được cơ quan nhà nước cấp duy nhất 1 lần để sử dụng trong suốt cuộc đời của từng cá nhân, theo đó mã số thuế thu nhập cá nhân sẽ không được cấp lại cho cá nhân khác sử dụng.

Như vây  mỗi người chỉ được sử dụng một mã số thuế cá nhân duy nhất, trường hợp người nộp thuế quên mã số thuế thì có thể tìm lại mã số thuế của mình theo cách bên trên.

Kết luận :  bài viết trên đây mình đã liệt kê các nội dung như tìm mã số thuế, ai phải nộp thuế, mã số thuế để làm gì.. hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn !

Xem Thêm : Vay tiền online cấp tốc 24/24 giải ngân nhanh trong ngày

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *