Vay vốn làm ăn lãi suất thấp, ưu và nhược điểm

Bạn đang có một dự định, một kế hoạch kinh doanh cho bản thân nhưng chưa thể tiến hành được vì thiếu vốn. Thay vì phải chờ đợi vào khoản tiền tiết kiệm của gia đình, hãy vay vốn làm ăn để không bỏ lỡ nhũng cơ hội tốt phía trước. Một gói vay vốn làm ăn lãi suất thấp sẽ là giải pháp hàng đầu cho bạn.

Số lượng khách hàng cần vay vốn làm ăn tìm đến ngân hàng để nhận hỗ trợ vay vốn đang có xu hướng gia tăng. So với trước đây, họ không phải chịu quá nhiều áp lực về mặt tài chính, đắn đo hay phân vân mỗi khi tìm đến ngân hàng để vay tiền. Thấu hiểu điều đó, các tổ chức tài chính lớn luôn có chương trình ưu đãi vay vốn làm ăn lãi suất thấp để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đôi nét về hình thức vay vốn làm ăn lãi suất thấp

Vay vốn làm ăn lãi suất thấp là hình thức vay vốn dựa vào uy tín của cá nhân, dựa vào khả năng trả nợ khoản vay đó. Đây thực chất là hình thức vay tín chấp nên khách hàng có thể vay vốn làm ăn theo nhiều hình thức khác nhau như: vay theo bảng lương chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt, vay theo hóa đơn điện nước của gia đình mình, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hạn mức thẻ tín dụng, vay theo giấy phép kinh doanh…

vay vốn làm ăn không cần thế chấp
vay vốn làm ăn lãi suất thấp, không cần thế chấp tài sản

Một điều đáng chú ý là hình thức vay vốn làm ăn lãi suất thấp sẽ phù hợp với các doanh nghiệp mới, các khách hàng tự kinh doanh làm ăn, hoặc xây sửa nhà… Do có tính chất rủi ro cao nên lãi suất khoản vay này sẽ cao hơn so với khoản vay thế chấp tài sản.

Xem thêm: Top ngân hàng cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp nhất hiện nay

Các hình thức vay vốn làm ăn lãi suất thấp

Vay vốn làm ăn là sản phẩm tín dụng của các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để làm ăn, kinh doanh… Vay vốn làm ăn có 2 loại sau:

Vay vốn có tài sản đảm bảo

Đây được gọi là hình thức vay thế chấp, yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay (các tài sản đảm bảo có thể là bất động sản, dự án, xe…). Thường khoản vay thế chấp phù hợp với khách hàng có nhu cầu vay số vốn lớn và tài sản để đảm bảo khoản vay cũng phải có giá trị tương đương. Với khoản vay thế chấp, khách hàng sẽ có ưu điểm là mức lãi suất dễ chịu, đây là điểm đáng để khách hàng cân nhắc.

Vay vốn không cần tài sản đảm bảo

Vay vốn không cần tài sản đảm bảo chính là khoản vay tín chấp. Phù hợp với các doanh nghiệp mới, các khách hàng cá nhân chưa có năng lực tài chính mạnh. Đây là khoản vay có tính chất rủi ro cao nên mức lãi suất áp dụng sẽ cao hơn khoản vay thế chấp

Xem thêm: Có nên vay vốn kinh doanh không- lưu ý quan trọng

Ưu điểm khi vay vốn làm ăn lãi suất thấp

Gói vay vốn làm ăn lãi suất thấp sẽ giúp bạn giải quyết được bài bài toán tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn.

  • Hạn mức cho vay tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng.
  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện (chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu, tùy theo bạn vay theo theo gói vay nào bên công ty tài chính sẽ yêu cầu loại giấy tờ kèm theo).
  • Thời hạn vay linh hoạt từ 3 – 60 tháng.
  • Thời gian giải ngân chỉ từ 1 – 3 ngày làm việc.

Vay vốn làm ăn cần chú ý thông tin gì?

Lãi suất

Hiện tại, lãi suất vay vốn làm ăn tính theo mặt bằng hiện tại dao động từ 6 – 9% đối với các khoản vay ngắn hạn. Mức 9 – 11% đối với khoản vay trung và dài hạn. Cho nên nếu bạn muốn vay tiền lãi suất thấp thì khoản vay ngắn hạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhien với khoản vay ngắn hạn bạn phải có tiềm lực tài chính đủ mạnh để trả tiền lãi và tiền gốc cho ngân hàng trong thời gian ngắn.

Cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất sẽ được bên ngân hàng ghi cụ thể trong hợp đồng vay vốn làm ăn của bạn. Sẽ có 2 cách tính lãi suất phổ biến như sau:

  • Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Được tính theo số dư nợ gốc ban đầu, lãi suất sẽ được tính theo số tiền bạn vay ban đầu.
  • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Tính theo dư nợ giảm dần có nghĩa là lãi suất sẽ được tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ cả gốc và lãi từ các tháng trước đó.

Với cách tính như trên thì rõ ràng lãi suất tính theo dự nợ giảm dần sẽ có lợi cho khách hàng vay vốn.

Thời hạn vay vốn

Với bất kì một khoản vay nào bạn cũng phải cân nhắc tới thời hạn vay vốn. Thời gian vay sẽ liên quan đến mức lãi suất và hạn mức thanh khoản cho ngân hàng. Bạn nên xem xét số tiền cần vay, mục đích vay, hoạch định cân đối mức tài chính của gia đình để lựa chọn gói vay phù hợp nhất

cân nhắc thời gian vay vốn làm ăn
cân nhắc thời gian vay vốn làm ăn

Các điều khoản kèm theo, phí phạt phát sinh

Khách hàng trả nợ trước hạn, hoặc sau thời hạn cũng được coi là vi phạm hợp đồng và sẽ phải thanh toán phí phạt cho bên cho vay (ngân hàng). Thông thường, các gói vay có mức ưu đãi lãi suất thấp sẽ đi kèm với mức phí phạt cao để bù lãi cho mức lãi suất thấp ban đầu. Cho nên trước khi kí hợp đồng, bạn nên trao đổi rõ ràng các điều khoản cụ thể với nhân viên ngân hàng về các mức phí phạt để tránh những bất đồng có thể sảy ra sau này.

Khả năng trả nợ

Việc có một kế hoạch trả nợ trước khí quyết định vay vốn là điều cần thiết. Việc này sẽ đảm bảo cho quá trình trả nợ của bạn cũng như khả năng chi trả khoản vay trong tương lai.

Trước khí quyết định vay bạn nên cân nhắc các yếu tố có thể ảnh hưởng khoản vay và lãi suất, những chi phí phát sinh trong trường hợp xấu có thể xảy ra, chi phí sinh hoạt gia đình… Bạn lấy số tiền thu nhập thực tế trừ đi số tiền chi tiêu là sẽ tính ra được số tiền hàng tháng dư lại để trả nợ cho ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục vay vốn làm ăn

Để được vay vốn làm ăn, kinh doanh bạn cần chuân bị các loại giấy tờ sau đây:

  • Hồ sơ pháp lý cá nhân như: CMND hoặc hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu (nếu đang ở nhà thuê phải có sổ tạm trú KT3).
  • Nếu vay thế thế chấp phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản. Nếu vay tín chấp phải có giấy tờ chứng minh thu nhập…
  • Hồ sơ giải trình mục đích vay vốn.

Quy trình vay vốn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay vốn nộp cho bên ngân hàng.

Bước 2: Nhân viên viên hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn khách hàng bổ sung nếu bị sai hoặc thiếu sót.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ vay và gửi về bộ phận thẩm định.

Bước 4: Quá trình thẩm định thành công, bên ngân hàng sẽ chuyển khoản cho bạn qua số tài khoản ATM hoặc nhân tiền mặt.

Bước 5: Bạn có trách nhiệm nộp số tiền lãi và gốc hàng tháng đúng thời hạn cho ngân hàng.

Kết luận: Trên đây là một vài thông tin, kiến thức về quá trình vay vốn làm ăn. Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được gói vay phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *