Vnpay là gì? Hướng dẫn đăng ký đơn giản

Vnpay là gì? Bạn muốn giải đáp thắc mắc này cần nắm rõ những thông tin cơ bản về công dụng ví. Đây là một trong những ứng dụng thanh toán an toàn, đảm bảo nhanh chóng. Rất nhiều người Việt hiện đang dùng ví này và cảm thấy hài lòng.

Ví Vnpay là gì?

Ví Vnpay là ví thanh toán điện tử, được thiết kế theo dạng app, giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng. Hiểu đơn giản hơn, đây là ví điện tử dùng công nghệ hiện đại cho người dùng thanh toán trực tuyến.

Đây là một trong những dịch vụ đột phá, xét riêng đối với ngành thanh toán trực tuyến. Dùng dịch vụ này, bạn được trải nghiệm những tiện lợi đầy hấp dẫn.

Tìm hiểu về ví thanh toán điện tử Vnpay
Tìm hiểu về ví thanh toán điện tử Vnpay

Mang đến phương tiện thanh toán đa dạng

Những lĩnh vực được áp dụng thành toán qua Vnpay gồm:

  • Mua sắm.
  • Thanh toán tiền điện, tiền nước.
  • Mua vé máy bay.
  • Chuyển tiền,…

Liên kết nhiều ngân hàng để thúc đẩy giao dịch nhanh chóng

Ví điện tử Vnpay đã liên kết với rất nhiều ngân hàng. Đó chính là lý do vì sao người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Ngân hàng liên kết nhận yêu cầu thanh toán và thực hiện ngay lập tức.

Những ngân hàng được liên kết là những thương hiệu lớn nhỏ, có độ uy tín trên thị trường Việt. Hiện tại, Vnpay đã kết nối với hơn 20 ngân hàng.

Hướng dẫn đăng ký dùng Vnpay trên điện thoại di động

Bạn đã biết Vnpay là gì, đồng thời biết được các ưu điểm khi sử dụng ví điện tử này. Nếu muốn dùng, bạn nên đăng ký tài khoản để đảm bảo giao dịch an toàn.

Hướng dẫn người dùng đăng ký tài khoản Vnpay
Hướng dẫn người dùng đăng ký tài khoản Vnpay

Cụ thể về các bước đăng ký sẽ được cập nhật ngay.

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

Bạn có thể truy cập cửa hàng ứng dụng có sẵn trên máy của mình. Ví dụ, nếu bạn dùng máy chạy hệ điều hành Android thì sử dụng CHPlay. Tương tự, hệ điều hành iOS sẽ sử dụng App Store.

Bước 2: Yêu cầu đăng ký

Sau khi ứng dụng được hoàn thành tải về máy, chúng ta mở lên, chọn ngôn ngữ phù hợp. Sau đó, bạn chọn Bắt đầu, đến Đăng ký để tạo tài khoản riêng.

Bước 3: Cập nhật thông tin

Khi hệ thống nhận yêu cầu đăng ký, bạn điền thông tin vào ô trống do hệ thống đã gửi. Sau đó, nhấn chọn mục Đồng ý điều khoản, tiếp theo chọn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã gửi về điện thoại

Hệ thống Vnpay sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại vừa đăng ký. Dãy số này gồm 6 chữ số, chúng ta sẽ điền vào ô trống. Chúng ta nhập xong, hệ thống sẽ cho bạn tạo mã pin truy cập. Sau đó, chỉ cần nhấn Tiếp tục (khi đã nhận được thông báo tạo mã pin thành công).

Chỉ với 4 bước đơn giản, chúng ta đã tạo tài khoản thành công. Giờ đây, chúng ta có thể nạp tiền thông qua liên kết ngân hàng và thoải mái giao dịch.

Hướng dẫn định danh tài khoản và liên kết Vnpay cá nhân với ngân hàng

Việc xác thực tài khoản không được hiển thị nhiều trong những định nghĩa liên quan ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký xong, hãy thực hiện định danh để trải nghiệm tất cả các giao dịch. Hơn nữa, sau khi bạn định danh, tài khoản mới được phép liên kết với ngân hàng.

Lưu ý về định danh sau khi hoàn thành đăng ký Vnpay
Lưu ý về định danh sau khi hoàn thành đăng ký Vnpay

Dưới đây là các bước giúp bạn định danh tài khoản của mình khi dùng ví Vnpay:

  • Bước 1: Lựa chọn giấy tờ tùy thân
  • Bước 2: Lựa chọn xác thực khuôn mặt
  • Bước 3: Chọn liên kết ngân hàng và nhập đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng được lựa chọn.

Nhà phát hành rất chu đáo, thiết kế những hình ảnh và hướng dẫn chi tiết cho từng bước. Vì vậy, bạn sẽ không bị bối rối khi thực hiện định danh tài khoản.

Hướng dẫn người dùng thao tác thanh toán Vnpay trên điện thoại

Sau khi đã có tài khoản được định danh, bạn có thể thoải mái thực hiện thanh toán thông qua ví điện tử này. Trên ứng dụng có rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm, nhất là những người mới. Như vậy là bạn có thể trải nghiệm tiện ích thanh toán cực nhanh.

Cụ thể về các bước giúp thanh toán Vnpay như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Vnpay trên máy, đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Nhấn chọn mã QR, nút này sẽ nằm chính giữa thanh menu ở phía bên dưới.
  • Bước 3: Nhập vào ô trống khoản tiền cần được thanh toán, nhấn chọn xác minh giao dịch.

Sau khi thực hiện đúng như hướng dẫn, bạn đã có thể thoải mái sử dụng phiên bản ứng dụng này giúp thanh toán nhanh gọn. Thời gian giao dịch diễn ra vài phút, thậm chí là vài giây. Chính những ưu điểm vượt trội này đã giúp cho người dùng cảm thấy hài lòng hơn trong quá trình sử dụng.

Bạn cảm thấy bối rối khi lo lắng quá trình thực hiện các thao tác này rườm rà? Đừng lo, vì thao tác thực tế sẽ diễn ra vô cùng nhanh, bạn chỉ cần thực hiện trong khoảng 1 – 2 phút là sẽ hoàn thành.

Kết luận

Mọi người đã nắm rõ Vnpay là gì, đây chính là ứng dụng thanh toán tiện lợi, mọi người vẫn nên sử dụng để hỗ trợ trong các giao dịch thanh toán. Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những công dụng Vnpay mang lại trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *